วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

Wolf Children, The คู่จี๊ดชีวิตอัศจรรย์ [Dvd rip]


การพบและการพรากจาก “มนุษย์หมาป่า” ฮานะ (พากย์โดยอาโออิ มิยาซากิ) นักศึกษาสาวได้ตกหลุมรัก “เขา” (พากโดยทาคาโอะ โอซาวะ) ตั้งแต่ได้พบหน้า ภายหลังเธอพบว่าเขาดูเหมือนมนุษย์ก็จริง แต่จริงๆแล้วเขาเป็น“มนุษย์หมาป่า แต่มันก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงความรู้สึกที่เธอมีต่อเขาเลย พวกเขาย้ายไปอยู่ด้วยกันและไม่นาน ทั้งคู่ก็มีลูก พวกเขาตั้งชื่อลูกสาวคนแรกว่า ยูกิ ที่แปลว่า “หิมะ” เพราะเธอลืมตาดูโลกในวันที่หิมะโปรยปราย และลูกคนที่สองซึ่งเป็นลูกชายพวกเขาตั้งชื่อว่า อาเมะ ที่แปลว่า “ฝน” เพราะเขาเกิดในวันที่ฝนตก
ยูกิ (พากย์โดยโมโมโกะ โอโนะ-ตอนเด็ก) เป็นเด็กหญิงซุกซน ช่างสงสัย ส่วนอาเมะ (พากย์โดยเอมอน คาเบะ-ตอนเด็ก) เป็นเด็กชายขี้อาย เปราะบาง พวกเขาดูเหมือนครอบครัวธรรมดาๆ แต่ลูกๆ ของพวกเขาเป็นทั้งมนุษย์และหมาป่า พวกเขาเป็น “เด็กหมาป่า” เพื่อปิดบังความจริงนี้ พวกเขาจึงใช้ชีวิตอยู่อย่างเรียบง่ายในย่านที่เงียบสงบของเมือง ชีวิตของพวกเขาเป็นไปอย่างสมถะแต่ก็มีความสุข แต่แล้ววันหนึ่งความสุขที่พวกเขาคิดว่าจะยืดยาวไปชั่วกาลนานก็ถูกพรากไปด้วยการเสียชีวิตของผู้เป็นพ่อ
ฮานะโศกเศร้าเสียใจ แต่เธอก็มุ่งมั่นที่จะเลี้ยงลูกๆ สองคนให้ดีที่สุด เธอตัดสินใจย้ายจากเมืองกรุง และพาเด็กๆ ไปยังชนบทที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ทารุณแต่ก็อุดมสมบูรณ์ เพื่อให้พวกเขาได้เลือกว่าจะเป็น “มนุษย์” หรือ “หมาป่า” ในอนาคต